Trang chủTrang chủ BlogBlog
Đăng nhập

Giải pháp tránh bị hôi miệng khi ăn tỏi

Tại sao ăn tỏi lại dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi hôi ? Có nhiều nguyên nhân khiến hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu như dó các bệnh về răng miệng hoặc dạ dày . Tỏi trong thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi khó chịu này là các hợp chất gốc Sulfuric (SO42-) trong tỏi. Không chỉ vậy, tỏi còn thúc đẩy sự hoạt động của một số vi khuẩn trong miệng khiến cho mùi trong miệng của bạn khó chịu hơn.

Giải pháp tránh bị hôi miệng khi ăn tỏi

Tỏi là sản phẩm từ tự nhiên, được nhiều chị em phụ nữ ưa dùng để chế biến những món ngon phục vụ cho cả gia đình thêm ngon miệng hơn , tuy nhiên khi ăn tỏi vào nó lại để lại mùi hôi, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Mặc dù đã đánh răng rất kĩ sau khi ăn tỏi, nhiều người vẫn có cảm giác hơi thở của mình khó chịu và nồng nặc mùi của tỏi. Điều này xảy ra khi bạn ăn khá nhiều tỏi và các hợp chất gốc Sulfuric đã tìm được đường chuyển hóa và tan cả vào trong máu. Hợp chất nổi trội nhất trong số các hợp chất này là Allyl methyl sulfide (AMS). Một khi chất này đã có trong máu, chúng sẽ tìm cách thoát ra ngoài cơ thể của bạn thông qua nhiều đường, trong đó có cả việc hòa lẫn với không khí ở trong phổi hay các lỗ chân lông.

Bạn khó có cách nào để tránh được mùi tỏi, ngoại trừ việc át mùi này bằng một vài mùi khác mạnh hơn (và dễ chịu hơn) như mùi tây (parsley) hoặc trà bạc hà nóng. Bạn có thể nhai hạt cà-phê hoặc uống sữa sau khi ăn tỏi để tránh mùi hôi


HOTLINE: 0977361860 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET