Trang chủTrang chủ BlogBlog
Đăng nhập

Những lưu ý khi dùng tỏi trong chế biến món ăn

Tỏi (đặc biệt là tỏi một nhánh) là sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để chế biến những món ăn để tăng khẩu vị cho mọi người. Tỏi không chỉ là một gia vị trong nấu ăn mà nó còn là một vị thuốc rất hữu ích cho sức khỏe con người. Nhiều món ăn được chế biến thêm tỏi vào càng làm hấp dẫn hơn, tuy nhiên các chị em phụ nữ cũng cần lưu ý trong cách chế biến tỏi mà không làm mất đi công dụng phòng bênh của nó.

Những lưu ý khi dùng tỏi trong chế biến món ăn

Hầu hết các bà nội trợ đều tích lũy cho mình một ít tỏi làm gia vị trong căn bếp để chế biến các món ăn hàng ngày. Tỏi như một liều thuốc khiến chị em không thể rời mắt khỏi bởi những món xào hoặc dùng làm nước chấm với rau muống luộc hoặc ăn gỏi sống. Không tin, cứ thử một lần xào các món này mà không cho tỏi, bạn sẽ thấy sự cần thiết của nhánh tỏi nhỏ nhoi này để có được hương vị rất đặc trưng cho món ăn.

Tỏi cũng là gia vị không thể thiếu với món thịt bò, thịt trâu xào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cải thiện bữa ăn thường ngày cho cả nhà bằng món thịt bò sốt tiêu đen hấp dẫn. Gia vị chính của món này ngoài nước dùng, hạt tiêu, xì dầu đặc, dầu hào, mỳ chính, bột nêm, bột đao, hành khô thì cũng không thể thiếu tỏi.

Mùa hè nóng bức như thế này, ai cũng muốn tìm tới một món ăn vừa miệng lại tăng khẩu vị hợp ý muốn. có thêm món salat dưa leo trong mâm cơm gia đình sẽ giúp các thành viên dễ ăn và ngon miệng hơn. Gia vị trộn salat dưa leo gồm dầu ăn, dấm, bột canh, tiêu, đường (hoặc mật ong) và cả một chút hành, tỏi băm nhỏ sẽ “dậy” mùi đặc trưng của món ăn này.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn mà không thể thiếu gia vị tỏi Không chỉ chế biến, nếu ăn sống hoặc đã nướng chín những nhánh tỏi ( đặc biệt là tỏi cô đơn ) còn tươi mỗi ngày còn rất có lợi cho gan, giúp tăng cường chức năng giải độc cho gan, sẽ giúp cơ thể thanh lọc chất độc hại, tràn đầy sức sống.

Những lưu ý khi dùng tỏi trong chế biến món ăn :

Tỏi là một loại thực phẩm có chứa allicin giúp chống lại các vi rút và vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm, ăn tỏi tươi hoặc cho vào trà, món ăn đều rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng cách thức sử dụng, chế biến nếu không đúng cách sẽ giảm công hiệu phòng bệnh của tỏi.

Khi bạn chiên, xào… các gia vị như dầu ăn, hành, tỏi thì nên cho tỏi vào sau cùng. Điều này sẽ tránh cho tỏi bị cháy, một nguyên nhân khiến cho món ăn có vị đắng. Hơn nữa, tỏi nấu quá chín cũng như các loại rau xanh, sẽ bị mất đi một lượng vitamin đáng kể.

Sau khi bóc vỏ tỏi thì không nên nấu ngay vì làm mất hoạt tính của enzym allinase, mà chúng ta nên để tỏi đã dập sau 15 phút rồi đem ra chế biến món ăn mới phát huy được tác dụng hoàn hảo của tỏi.

Những lưu ý khi dùng tỏi trong chế biến món ăn 2

Bên cạnh đó các bà nội trợ cũng lên lưu ý , tuy rằng tỏi là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe , có thể làm gia vị trong các món ăn để phục vụ cho người thân trong gia đình, nhưng với một số món , nó lại rất kị nhau, nếu nấu cùng sẽ không tốt cho sức khỏe người ăn


HOTLINE: 0977361860 Skype Me!

<< Bài mới hơn
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET